Tuesday, November 19, 2013

Karthik (Old Gharshana)-కార్తీక (పాతతరం-ఘర్షణ సినిమా)

  •  

  •  
పరిచయం (Introduction) : 
  •  తెలుగులో అభినందన , మౌనరాగం లో నటించిన తమిళ నటుడు . . . తెలుగు తెరకు పరిచయమైననారు. ఎక్కువగా తమిళము తరువాత తెలుగులో నటించారు.
జీవిత విశేషాలు (profile) : 
  •  పేరు :కార్తిక్ ,
  • పూర్తి పేరు : కార్తిక్ మురలి ముత్తురామన్‌, 
  • సినిమా పరిశ్రమ్లో పేరు : నవరస నయగన్‌, 
  • పుట్టిన తేదీ : 13-సెప్టెంబర్ -1960, 
  • పుట్టిన ఊరు : చెన్నై , 
  • చదువు : బి.ఎ. ,
  • తండ్రి : ఆర్. ముత్తురామన్‌ (తమిళ నటుడు),
నటించిన సినిమాలు (filmography ): 
  •  అభినందన (తెలుగు)1988, 
  • మౌనరాగం(తెలుగు),
  • సీతాకోక చిలుక -1981,
  • వీరభద్రుడు -1984,
  • అన్వేషన -1985,
  • గోపాలరావుగారి అబ్బాయి -1989,
  • మగరాయుడు -1994 ,
  • ఓం 3Di -2013,

Notable Films

* Alaigal Oivathillai
* Mouna Ragam
* Varusham 16
* Kizhakku Vasal
* Gopura Vasalilea
* Agni Natchathiram
* Gokulathil Seethai
* Unnidathil Ennai Koduthen
* Pooveli
* Illam Jodigal
* Ninaivellam Nithya
* Nallavanakku Nallavan
* Game
* Nadodi Thendral
* Anveshna (Telugu)
* Punniya Shri (Telugu)
* Magaraydu (Telugu)
* Ponnu Mani
* Kathiruka Neram Illai
* Chinna Jamin
* Chakeravarthy(Telugu)
* Nanthavana Theru
* Ullathai Alli Thaa
* Poovarasan
* Udavikku Varalama
* Harichandra
* Unakkaga Ellam Unakkaga
* Anandha Poongatre
* Vigneshwar
* Pistha
* Suyamvaram
* Khusti
* Amaran
* Aayiram Nilave Vaa
* Deiva Vaaku
* Thiruppu Munai
* Seeman
* Mettukudi
* Nallavanukku Nalllavan
* Paadum Paravaigal
* Dharmapathini
* Solai Kuyil

Awards and Accolades

* Tamilnadu Government - Recipient of Best New Face Award in 1980.
* Tamilnadu Government - Kalaimamani award (multiple years).
* Telugu Nandi Award for Abi Nandana.
* The role played by Karthik as Manohar in Mouna Ragam is included in Roll of Honour of the Film and Television Institute of India (Pune) as one of the best supporting roles in a film.



  • ==============================
visiti my website > Dr.Seshagirirao-MBBS.

No comments:

Post a Comment

Your comment is necessary for improvement of this blog